Villa De View : Life is simplicity.

Villa De View

อำเภอเชียงดาว หน่ึงในสถานที่ยอดนิยมเมื่อหน้าหนาวที่ผ่านมาของจังหวัดเชียงใหม่ ท่ามกลางแนวหุบเขา เป้าหมายปลายทางของนักล่าหมอกและทางช้างเผือกก็หนีไม่พ้นที่นี่ ระหว่างทางผ่านเราแอบสังเกตุเห็นคาเฟ่เล็ก ๆ หลบหลังแนวพุ่มไม้ เลยอดไม่ได้ที่จะแวะสำรวจ Villa De View   Chiang Dao district One of the most popular places in the last winter of Chiang Mai. Among the valley. The goal of the fog hunters and the Milky Way is inevitable here. On the way through, we noticed a cafe behind the tree. I do not have to visit.

Facebook Villa De View

ที่อยู่: 383 ม.5 บ้านถ้ำ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
Chiang Dao, Chiang Mai, Thailand 50170
เบอร์ติดต่อ: 098 976 2132
พิกัด: 19.405897, 98.925150

ตัวร้านเป็นคาเฟ่ที่เน้นไปทางขนม Homemade ที่ใช้ผลไม้ตามฤดูกาลในการทำขนมและเครื่องดื่ม โดยร้านมีทั้งสวนองุ่น และสตรอเบอร์รี่ลูกโต แถมที่นี่ยังอยู่ในระดับความสูงที่ให้ผลผลิตออกช้าและได้ผลโตกว่าปรกติอีกด้วย
Villa De View
The restaurant is a cafe focused on homemade desserts that use seasonal fruits to make snacks and drinks. The shop has a vineyard. And strawberry This is also the height that yields slower and more effective than norm

Villa De View

ตัวร้านมีทั้งโซน Indoor และ  Outdoor ช่วงหน้าหนาวก็เหมาะมากกับการอ่านหนังสือรับลมที่มาจากดอยหลวงเชียงดาวที่ตระหง่านอยู่ด้านหลังที่พัก

The indoor and outdoor areas in the winter is ideal for reading on the balcony from Doi Luang Chiang Dao. Behind the house

Villa De View

Let’s go to a cafe a little bit more. A small hillside. And modern food that focuses on natural light. Make sense Comfortable when in the hall All guests can use the space. The pavement gives a calm feeling. Reduced warmth of green wood from ornamental plants. And create warmth of wood material.

Villa De View

ห้องพักรับแสงธรรมชาติ

เดินเลยคาเฟ่มาอีกนิดเป็นที่พัก หลังเล็กๆติดเชิงเขา และตัวอาคารแนว modern ที่เน้นไปเรื่องทางแสงธรรมชาติ ทำให้รู้สึกโล่ง สบายเมื่ออยู่ในห้องโถงซึ่งทุกคนที่มาพักสามารถมาใช้พื้นที่ได้ โครงสร้างปูนให้ความรู้สึกสงบ ลดทอนความรู้สึกแข็งด้วยสีเขียวจากไม้ประดับ และสร้างความอบอุ่นจากวัสดุไม้

Villa De View

วิวจากระเบียงห้อง

Villa De View

พี่ส้มโอเจ้าของที่พัก

ห้องนอนเตียงคู่อยู่ชั้นสองของที่พักระเบียงติดกับแปลงนาสาธิตของที่พักวิวเป็นดอยดวงเชียงดาว ห้องนี้คงเด่นที่ระเบียงที่เปิดมารับลม เราว่านอกจากหน้าหนาวแล้ว ช่วงปลายฝนต้นหนาวอย่างเดือนพฤศจิกายน ก็กำลังดีที่จะมาพักที่นี่Villa De View

Double bedroom is on the second floor of the terrace next to the plot of land. This is where the balcony opens up to us. Late in the morning and early November. It’s good to stay here.

ห้องพักเชียงดาว

และแล้วก็ถึงบ้านพักหลังเล็กๆที่เรามองจากถนน เป็นห้องขนาดกำลังพอดี มีระเบียงทั้งส่วนหน้าและในห้องที่เป็นมุมไว้นั่งเล่น ทำงาน อ่านหนังสือกำลังดี  รู้สึกได้ถึงความสงบและสดชื่นมากๆ หลังห้องเป็นระเบียงที่มี Wallpaper เป็นธรรมชาติเชิงเขา ตกกลางคืนก็มีความชื้น ไม่ร้อนในเวลากลางวันอีกด้วย ถือว่าเป็นการออกแบบที่ดีมาก

And then to the small house we looked at from the street. The room is fit. There is a terrace in the front and in the living room, a reading room is good. I feel very calm and refreshed. The back room is a balcony with a natural hillside wallpaper. Night is not hot in the daytime. Considered a very good design.

Villa De View

การมาพักที่นี่ถือว่าเป็นความเรียบง่ายที่ลงตัว เพราะผู้คนแถบนี้ก็เป็นมิตร ไม่พลุกพล่าน ถึงแม้ว่าที่พักจะอยู่ในถนนทางผ่านที่หลายคนไปดูหมอกที่เชียงดาวซึ่งเลยจากที่พักไปแค่สิบกว่ากิโลเท่านั้น Villa De View

The stay here is a perfect simplicity. People are not friendly even in the streets. Many people go to Chiang Dao fog, which is only ten kilos.

  การได้เดินทางอีกครั้ง กับเส้นทางใหม่ๆก็พาเราไปพบคนใหม่ๆ และความรู้สึกใหม่ๆด้วยเช่นกัน  
Villa De View

To travel again With new routes, we have to meet new people. And the new feeling as well.

[wpgmza id=”1″]